Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày lễ được Liên Hợp Quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết ngày 12/7/2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hợp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm”. Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam mang ý nghĩa lớn lao nhằm thể hiện mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không có đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn hạnh phúc.

Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, nội dung tuyên truyền tập trung vào lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc; việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; biểu dương các tấm gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho gia đình, người thân, cộng đồng.

Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 tập trung cao điểm từ ngày 20/3/2023 đến ngày 31/3/2023. với các khẩu hiệu tuyên truyền như:

+ Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3!

+ Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc!

+ Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao truyền các giá trị văn hóa tốt đẹp!

+ Hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc gia!

Để các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc được lan tỏa rộng rãi, UBND huyện Nghĩa Hưng đã yêu cầu việc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng như treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích về chủ đề và thông điệp nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc tại trụ sở cơ quan, khu vực đông dân cư, trục đường chính; tổ chức mít tinh, các chương trình văn hóa, văn nghệ; du lịch, thể dục thể thao, khuyến khích các hoạt động phục vụ cộng đồng, vui chơi giải trí miễn phí cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em; tổ chức hội thi, triển lãm tranh, ảnh, sách… chủ đề về hạnh phúc, đồng thời lồng ghép vào các buổi sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề của các loại hình câu lạc bộ ở cơ sở.

Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng nhau hành động và nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng một xã hội công bằng và phát triển bền vững.

Thông điệp tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2022