Nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng được UBND tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
BAN CHỈ ĐẠO 138 TỈNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2022, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NĂM 2023🛑🛑🛑
🛑 Sáng ngày 28/12/2022, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Chi - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, Trưởng Ban chỉ đạo 138 các huyện, thành phố và hơn 300 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 cùng tham dự.
🛑 Năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương.
🛑 Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm mô hình ‘Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” giai đoạn 2007 - 2022. Tổ chức sơ kết 05 năm triển khai mô hình “Tổ Cựu chiến binh vì dân”, giai đoạn 2017 - 2022 được Bộ Công an ghi nhận, thông báo nhân rộng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đã thường xuyên củng cố, duy trì 60 mô hình phong trào đang phát huy tác dụng, trong đó có 10 mô hình được xây dựng mới. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn công tác đối với 2.991 đồng chí Công an bán chuyên trách, 23 Ban Bảo vệ dân phố, 15.054 Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và 6.681 mô hình tổ chức quần chúng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở. Thông qua tuyên truyền, vận động, quần chúng Nhân dân đã tham gia tích cực vào công tác đảm bảo ANTT, chủ động phát hiện, cung cấp cho lực lượng Công an 1.157 tin báo, tố giác tội phạm, giúp điều tra, làm rõ 422 vụ việc về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường. Nhờ dựa vào tai mắt nhân dân và sức mạnh lòng dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ càng đi vào chiều sâu, đặc biệt là vùng đồng bào theo các tôn giáo, lan tỏa đến mọi tầng lớp trong xã hội.
🛑 Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, địa phương, đơn vị đã phát biểu tham luận nêu rõ những kết quả nổi bật, những mô hình hay, cách làm hiệu quả, bài học kinh nghiệm trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới.
🛑 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh và đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Chi - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an ghi nhận và biểu dương thành tích của các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh trong công tác giữ gìn an ninh trật tự cơ sở, xây dựng các mô hình phong trào về an ninh trật tự, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, các đồng chí yêu cầu, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, chú trọng xây dựng các mô hình điểm về an ninh trật tự, nhân rộng các điển hình tiên tiến, có nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tất cả vì sự bình yên của nhân dân.
🛑Tại hội nghị, 02 tập thể được tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh, 33 tập thể và 65 cá nhân đã được Bộ công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh năm 2022.