HĐND xã Nghĩa Lạc tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Kết quả kỳ họp thứ sáu - Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Lạc

khóa XX - nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28 tháng 12 năm 2022, HĐND xã đã tiến hành kỳ họp thứ sáu HDND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo thay măt cho thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND – UBND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực đảng ủy,  HDND,  UBND,  UBMTTQ, cùng với các đại biểu đại diện cho các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của xã, các đồng chí CBCC, hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, HĐQT các HTX NN, các đồng chí BTCB, trưởng xóm.

1.  Kỳ họp đã xem xét các báo cáo:

a. Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

b. Báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

2. Kỳ họp đã nghe

Ủy ban MTTQ xã thông báo kết quả công tác Mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

3. Báo cáo tài chính

về tình hình thực hiện kế hoạch thu, chi ngân sách xã năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã năm 2023.

4. Nghe báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã.

5. HĐND xã thông qua tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023.

6. UBND xã trình:

- Tờ trình về việc đề nghị thông qua dự toán thu, chi và phương án phân bổ dự toán ngân sách xã Nghĩa Lạc năm 2023.

- Tờ trình về việc giảm thu tiền theo hợp đồng đấu Chợ xã Nghĩa Lạc năm 2022 do đại dịch Covid- 19.

- Tờ trình về việc phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2023-2025 từ nguồn thu tiền sử dụng đất được phân bổ trên địa bàn xã Nghĩa Lạc.

7. Thường trực HĐND  xã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các điểm tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề đang quan tâm hiện nay trên các lĩnh vực, Nông nghiệp, nông thôn, VH-XH, xây dựng nông thôn mới, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi, và đề nghị UBND xã, các ngành, cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trong xã.

Đ/c Vũ Xuân Đại - HUV - Bí thư BCH Đảng bộ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

8. Các đại biểu thảo luận chất vấn tại hội trường,

đóng góp ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, các đại biểu đánh giá cao việc xây dựng các báo cáo, dự thảo nghị quyết đảm bảo theo các quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời  đề nghị mong muốn UBND xã tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí hơn nữa trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, tiếp tục đầu tư, nâng cấp bê tông hóa hệ thống giao thông nội đồng, kênh tiêu, phòng chống úng ngập trong mùa mưa bão, công tác vệ sinh môi trường, đề nghị các cấp cần ban hành các chính sách để hỗ trợ nhân dân nhiều hơn nữa trong sản xuất nông nghiệp.

9. Đồng chí: Nguyễn Văn Dũng – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

phát biểu tiếp thu, giải trình làm rõ một số kết quả nổi bật trong năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2023, đồng thời giải trình làm rõ những ý kiến của các đại biểu HĐND xã tại kỳ họp và cử tri quan tâm trong thời gian qua.

10. HĐND xã đã thảo luận và thông qua

- Nghị quyết về kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023 xã Nghĩa Lạc.

- Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023.

- Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã nghĩa Lạc năm 2023.

- Nghị quyết về việc giảm thu tiền theo hợp đồng đấu Chợ xã Nghĩa Lạc năm 2022.

- Nghị quyết về việc phê duyệt phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2023-2025 từ nguồn thu tiền sử dụng đất được phân bổ trên địa bàn xã Nghĩa Lạc.

11. Đ/c Nguyễn Tuấn Anh – PBT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

đã phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c đã tổng kết đánh giá cao kết quả kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các mục tiêu, nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023 và các năm tiếp theo.