Phát biểu nhận nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng tại kỳ họp thứ Chín HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Lượt xem: 1386

Tại Kì họp thứ chín, HĐND huyện khóa XIX, Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ sau khi được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện. Cổng Thông tin điện tử huyện Nghĩa Hưng xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu nhận nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại kì họp.

anh tin bai

- Kính thưa các đồng chí Đại biểu khách quý

- Kính thưa Chủ tọa kỳ họp

- Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện,

Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. Bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng: đây là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm, trọng trách lớn mà các vị đại biểu HĐND huyện, cử tri và nhân dân trong huyện đã tin tưởng giao cho.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí

Thực hiện các quy định về công tác cán bộ, bản thân tôi được Ban thường vụ Tỉnh ủy Quyết định luân chuyển về giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy và hôm nay được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2020-2025) theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, đặc biệt là duy trì nhịp độ tăng trưởng và tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, trong bối cảnh thời cơ có nhiều thuận lợi nhưng đan xen không ít khó khăn, thách thức. Trước tình hình đó, đòi hỏi UBND huyện cần tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nhất là trong việc đề ra các giải pháp phù hợp, linh hoạt, huy động mọi nguồn lực, phát huy các lợi thế của huyện để phát triển kinh tế -xã hội nhanh, bền vững, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Trên cương vị là Chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm toàn diện về các hoạt động chỉ đạo, điều hành UBND huyện; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tôi sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy thành quả của các thế hệ đi trước; nỗ lực học tập, rèn luyện và làm việc với khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thực thi chức trách, nhiệm vụ, tôi và tập thể UBND huyện sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện. Thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; thực hiện tốt chức năng là cơ quan chấp hành của HĐND huyện, chịu sự giám sát của HĐND huyện; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực sự gương mẫu, đề cao trách nhiệm cá nhân, tính chủ động, sáng tạo và sự quyết tâm của mỗi thành viên UBND huyện; phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời, hợp tác và hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND huyện. Chủ động sâu sát cơ sở, cầu thị, lắng nghe tiếng nói của nhân dân để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tạo ra sự đồng thuận, nhất trí cao để đề ra chương trình hành động, kế hoạch công tác phù hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; phân cấp hợp lý, hiệu quả và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng tổ chức và mỗi cá nhân; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; thu hút mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt công bằng xã hội; phát triển văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bảo vệ môi trường; bảo đảm quốc phòng an ninh, ổn định chính trị - xã hội. Trước mắt, tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo các Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã được thông qua tại kỳ họp trước; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2023.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa toàn thể các đồng chí

Được vinh dự nhận nhiệm vụ hôm nay, Tôi chân thành cảm ơn Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đ/c Bí thư Huyện ủy, các ban, ngành đoàn thể trong huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Kính mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của HĐND huyện, của tập thể UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, các cơ quan nội chính, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức chính trị - xã hội, của cử tri và nhân dân trong huyện.

Xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

         Xin trân trọng cảm ơn./.

 

                                                                                            Hoàng Trọng Nghĩa

                                                                           Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng

Tin mới


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 35
  • Trong tuần: 1 014
  • Tất cả: 86664
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Lạc - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nghĩa Lạc- huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang