Sáng ngày 14 /11/2022, tại xã Nghĩa Hải, UBND tỉnh Nam Định và Tập đoàn Xuân Thiện tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn thuộc tổ hợp thép xanh Xuân Thiện Nam Định.

( Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự Lễ khởi công dự án)

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Gia Túc , Uỷ viên ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nam Định; Phạm Đình Nghị, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, các đồng chí nguyên thường trực tỉnh ủy qua các thời kì. Các đồng chí Ban thường vụ tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Sái Hồng Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Phạm Tiến Trường, Phó bí thư TT huyện ủy;  Trần Văn Dương, Phó BT,Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Về phía chủ đầu tư tập đoàn Xuân Thiện gồm: Ông Nguyễn Xuân Thiện, Chủ tịch tập đoàn Xuân Thiện;, Ông Nguyễn Xuân Thành  Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành; Ông Nguyễn Đức Thụy,  Chủ tịch tập đoàn Thái Group; Ông Nguyễn Huy Hoàng – Tổng giám đốc tập đoàn Xuân Thiện;  Ông Mai Văn Hưng,  Tổng giám đốc năng lượng tập đoàn Xuân Thiện, cùng đại diện các ngân hàng tín dụng, các nhà thầu, tư vấn, xây lắp, các cơ quan thông tấn báo đài các cấp đã về dự đưa tin hội nghị.

(Ông Nguyễn Huy Hoàng – Tổng giám đốc tập đoàn Xuân Thiện phát biểu tại Lễ khởi công)

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Tổng giám đốc tập đoàn Xuân Thiện cho biết: Dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn thuộc tổ hợp thép xanh Xuân Thiện Nam Định có quy mô, diện tích gần 58 ha với công suất 350 nghìn tấn trên năm, tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng, dự án đi vào sản xuất sẽ góp phần giải quyết việc làm cho 560 lao động địa phương, qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp và kinh tế biển phát triển. Dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn do công ty cổ phần Nghĩa Hưng thuộc tập đoàn Xuân Thiện thực hiện, phấn đâu đến năm 2024 hoàn thành dự án, đi vào sản xuất tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của huyện Nghĩa Hưng nói riêng. Đồng thời, tạo tiền đề để triển khai các dự án kế tiếp đạt hiệu quả. Theo đó, chủ đầu tư cam kết: sẽ đưa công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại vào sản xuất, đảm bảo đúng tiến độ, thu hút lao động địa phương, tổ chức đào tạo, nâng cao tay nghề, hỗ trợ chi phí đào tạo, được hưởng lương và chế độ đãi ngỗ khác, nghiêm túc thực hiện bảo vệ môi trường đúng quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định hiện hành và trích một phần lợi nhuận đóng góp vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

( Đồng chí Trần Anh Dũng – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Dũng – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định sự thống nhất trong triển khai tổ hợp các dự án thép xanh, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường theo quy định của pháp luật sẽ góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tận dụng tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế khu vực phía nam của tỉnh, đem lại giá trị gia tăng cao, phấn đấu đến năm 2030 tỉnh Nam Định có nền kinh tế phát triển khá của cả nước. Để dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, phát huy hiệu quả đầu tư yêu cầu huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hưng tập trung chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền, giải thích  cho nhân dân hiểu rõ lợi ích các dự án thuộc tổ hợp thép xanh Xuân Thiện, qua đó tạo sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ các dự án. Đối với tập đoàn Xuân Thiện nhà đầu tư tập trung nguồn lực triển khai dự án đúng theo cam kết phù hợp quy hoạch  về đất đai, môi trường, quy hoạch xây dựng, hoàn thành các thủ tục để sớm hoàn thành các dự án còn lại thuộc tổ hợp thép xanh, đảm bảo an toàn công trình, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, không làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu lân cận dự án. Đối với các sở, ngành liên quan, cùng với lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý triển khai các dự án còn lại đúng kế hoạch và theo quy định.

Ông Nguyễn Xuân Thiện – Chủ tịch tập đoàn Xuân Thiện đã trao tặng quỹ khuyến học huyện Nghĩa Hưng số tiền 5 tỷ đồng)

Nhân dịp này, Ông Nguyễn Xuân Thiện – Chủ tịch tập đoàn Xuân Thiện đã trao tặng quỹ khuyến học huyện Nghĩa Hưng số tiền 5 tỷ đồng./.

PV: Duy Huân - Thanh Tâm