Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Nhân dịp năm mới 2023, chuẩn bị đón xuân Quý Mão, sáng ngày 5/1/2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu của Huyện và 24 điểm cầu xã, thị trấn trong huyện.

Tại điểm cầu Trung tâm huyện, có đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, đồng chí Sái Hồng Thanh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và đại diện các tập thể cá nhân được khen thưởng năm 2022.

anh tin bai

( Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022)

Năm 2022, Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện. Chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy ở cơ sở sau khi sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố theo quy định. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022 – 2025; công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội: Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh, Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chỉ đạo tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Hiện nay, Đảng bộ huyện có 71 Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, trong đó, có 29 Đảng bộ cơ sở và 42 Chi bộ cơ sở. Qua phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2022, Đảng bộ huyện có 12 Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 51 Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 8 Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ và không có tổ chức cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ. Toàn Đảng bộ huyện có 8.776 đảng viên; trong số 7.929 đảng viên tham gia đánh giá, có 1.184 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; có 5.975 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 723 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 47 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục giữ ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai có hiệu quả; dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tốc độ phát triển giá trị sản xuất của các ngành kinh tế của huyện ước đạt 10,56%. Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt 65 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng và giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện theo các tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Nhiều dự án đầu tư quan trọng phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã được triển khai quyết liệt, đặc biệt, là các dự án giao thông trọng điểm, có tính kết nối, có tác động lan tỏa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện, đặc biệt, hoàn thành Giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Tập đoàn Xuân Thiện tổ chức khởi công Dự án nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn thuộc tổ hợp thép xanh Xuân Thiện Nam Định. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện được giữ vững. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Công tác cải cách hành chính tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành, tiếp nhận giải quyết Thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

anh tin bai

( Đ.c Bí thư Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc)

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, năm 2022, nhiều tổ chức, cá nhân trong huyện đã được các cấp, các ngành khen thưởng. Nhân dịp này, tại hội nghị trực tuyến, Đảng bộ Huyện có 3 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 12 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 được Huyện ủy khen thưởng; 5 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2022; có 3 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ “ Đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2022”; 5 nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh từ 2021 – 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen…

anh tin bai

( Đ.c Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước)

Với kết quả của phong trào thi đua yêu nước năm 2022, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Trần Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất” nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, tạo đà cho những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sái Hồng Thanh – Bí thư huyện ủy đề nghị các đồng chí từ Ban chấp hành Đảng bộ huyện tới các tổ chức cơ sở và đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau thi đua thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trọng tâm năm 2023./.

Trung tâm VH - TT&TT