Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-HĐND ngày 27/10/2022 của Thường trực HĐND huyện về tổ chức kì họp thứ 8 của HĐND huyện khóa XIX nhiệm kì  2021 – 2026. Trong các ngày từ 28/11/2022 đến 30/11/2022. MTTQ phối hợp với HĐND, UBND huyện  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thường lệ cuối năm 2022 của đại biểu HĐND huyện Nghĩa Hưng với cử tri các xã, thị trấn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung chương trình kì họp thường lệ cuối năm 2022. Khái quát phát triển kinh tế - xã hội năm 2022,  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo của UBND huyện về kết quả, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cử tri các xã, thị trấn nhất trí cao với những thành tựu kinh tế - xã hội huyện nhà đã đạt được trong năm 2022, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.  Cử tri đã bày tỏ ý kiến kiến nghị xung quanh các vấn đề như: đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm chuyển đổi một số diện tích sản xuất muối năng suất thấp sang các mô hình sản xuất khác hiệu quả hơn, đề nghị được cấp lại sổ đỏ sử dụng đất muối sau thời gian gia hạn, đề nghị chi cục thuế tư vấn, hỗ trợ thủ tục thanh toán phí  cấp đổi, chuyển nhượng, mua bán, trao tặng quyền sử dụng đất đai sau khi hoàn thiện hồ sơ ở văn phòng một cửa của huyện được thuận lợi tránh mất nhiều thời gian cho nhân dân, cử tri cũng mong muốn các cấp quan tâm tạo điều kiện cho nhân dân xã sáp nhập theo đề án được làm lại giấy tờ tùy thân được thuận lợi, đồng thời hỗ trợ giải quyết vấn đề lao động dôi dư sau sáp nhập, đối với vấn đề an ninh cử tri xã Phúc Thắng đề nghị ngành công an có giải pháp để lưu thông mạng in tơ nét tránh nghẽn mạng ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch của người dân khi đến làm việc. Ngoài ra cử tri còn phản ánh các vấn đề trên các lĩnh vực như môi trường, nông nghiệp, nông thôn, giao thông, thương mại y tế, chế độ chính sách phụ cấp đối với cơ sở....

Phát biểu với cử tri, đại biểu HĐND huyện trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện, đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Trung tâm VH-TT&TT